Quy Cách Đóng Gói Hàng Trái Cây Xuất Khẩu An Toàn, Đúng Tiêu Chuẩn
Trái cây là loại mặt hàng dễ hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Khi muốn xuất khẩu trái cây ra nước ngoài, chúng ta vừa cần phải tuân thủ cách đóng gói trái cây xuất khẩu vừa phải đảm bảo trái cây luôn tươi ngon không bị dập nát trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên không phải cá nhân hoặc Đơn vị vận chuyển nào cũng nắm rõ quy cách đóng gói trái cây xuất khẩu.
Bởi thế cho nên trong bài chia sẻ về kinh nghiệm cách vận chuyển trái cây đi xa dưới đây, VietAir Cargo chúng tôi sẽ chia sẻ tất tần tật về nhu cầu vận chuyển trái cây Việt Nam đi nước ngoài và giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới cách đóng gói từng thùng hàng trái cây sao cho an toàn chuẩn nhất, giúp chất lượng sản phẩm luôn đạt giá trị cao nhất khi xuất sang thị trường nước bạn.
Trái cây là loại hàng hóa có thời gian sử dụng ngắn hạn, dễ bị hư hỏng nếu khoảng thời gian vận chuyển quá dài kèm theo việc bảo quản không kĩ lưỡng. Hơn nữa, mỗi loại trái cây lại có một yêu cầu khác nhau về nhiệt độ, cách bảo quản, đóng gói khiến cho việc vận chuyển mặt hàng này trở nên khá khó khăn. Trái cây Việt Nam cần đặc biệt tuân thủ các quy định do các nước đưa ra. Quý khách cần tìm hiểu rõ cách bảo quản trái cây, cách vận chuyển trái cây đi xa như thế nào để tránh những rủi ro hư hại không đáng có:
- Trái cây sau khi thu hoạch cần phải được để khô trước khi tiến hành đóng gói. Việc để hoa quả khô, tránh nước bởi nước có thể khiến các loại quả nhanh bị thối;
- Sử dụng những loại xốp bọc trái cây chuyên dụng dành có các kích thước khác nhau. Các loại xốp này được thiết kế dạng vòng lưới để tránh va đập vào nhau. Sau đó, bạn có thể sử dụng thêm các loại giấy báo để bọc bên ngoài;
- Sau đó, bạn cần có thùng carton hoặc thùng xốp dày để xếp hoa quả vào thùng. Đối với một số loại quả kích thước lớn có vỏ dày bạn có thể sử dụng bao tải thay vì thùng carton như quả mít, quả sầu riêng, dưa hấu;
- Khi vận chuyển trái cây đi xa, bạn cần chu ý luôn để thùng khô ráo, không để bị nắng hoặc nước sẽ làm nhanh hỏng trái cây.
Hướng dẫn đóng gói sản phẩm:
- Bước 1: Trái cây sau khi thu hoạch, làm sạch, để khô ráo. Nếu không ráo nước thì hoa quả dễ bị hư hỏng, thối rửa nếu thời gian vận chuyển là lâu và trong điều kiện thời tiết nóng ẩm như Việt Nam;
- Bước 2: Sử dụng loại xốp bọc trái cây chuyên dụng với kích thước phù hợp. Các loại xốp này thiết kế dạng lưới để tránh va đập vào nhau. Có thể dùng thêm giấy báo gói bên ngoài cho chắn chắn;
- Bước 3: Bỏ trái cây vào các thùng xốp hoặc carton. Lưu ý số lượng lớp trái cây tối đa được xếp chồng lên nhau, tránh xếp chồng quá nhiều lớp sẽ gây hư hại cho trái cây lớp dưới cùng.
* Chú ý: Thùng phải khô ráo, phù hợp với số lượng hàng hóa bên trong, phải có lỗ hở để trái cây bên trong có thể quang hợp, chín đều. Nếu không sẽ rất dễ dẫn đến hư hỏng. Với trái cây lạnh thì cần bảo quản bằng thùng xốp và có đá gel.
Các quy cách đóng gói trái cây xuất khẩu:
- Thùng hàng phải được thiết kế với kích thước phù hợp với lượng hàng hóa bên trong;
- Thùng đã qua xử lý hun khử trùng, có dấu và chứng từ hun trùng;
- Thùng phải có thiết kế tối ưu hóa diện tích khoảng chứa hàng trên xe, tàu, máy bay;
- Thùng hàng phải được dàn buộc chắc chắn, cố định;
- Thùng hàng có đánh dấu mã và niêm phong cẩn thận;
- Đáp ứng tiêu chuẩn ISPM15.
VietAir Cargo nhận vận chuyển các loại trái cây trên toàn quốc:
- Thanh long;
- Vải thiều;
- Nhãn;
- Măng cụt;
- Dừa;
- Vú sữa;
- Chôm chôm;
- Sầu riêng;
- Bưởi;
- Chuối;
- Mít;
- Chanh dây,…
Liên hệ VietAir Cargo để có những trải nghiệm dịch vụ tốt!